Chàng trai mù đi phượt khắp thế gian nhờ chó và... iPhone

Với sự giúp sức của các công nghệ dẫn đường bằng giọng nói và một chú chó thông minh, Trevor Thomas vẫn phượt khắp nơi dù hai mắt của anh hoàn toàn không nhìn thấy gì.

Mười năm sau khi hoàn toàn không nhìn thấy gì, Thomas trở thành "phượt thủ"chuyên nghiệp bị khiếm thị duy nhất trên thế giới. Năm 2008, anh trở thành người khiếm thị đầu tiên hoàn thành 3.500km đường mòn Appalachian Trail một mình không có người hỗ trợ.

"Tôi cực kỳ mê các môn thể thao mạo hiểm. Lúc tôi ba tuổi, cha mẹ tôi đã bắt đầu cho tôi trượt tuyết xuống dốc. Tôi đã từng đạp xe địa hình vượt núi, trượt tuyết và đua xe Porsches. Sau khi bị khiếm thị tôi vẫn muốn tham gia các hoạt động mạo hiểm nhưng chẳng ai cho tôi tham gia. Danh sách những điều tôi không thể làm thực sự rất dài." Thomas chia sẻ.

Ứng dụng và thiết bị công nghệ để giúp anh du lịch bộ và định hướng an toàn hơn. Công nghệ cũng giúp ích cho Thomas trong việc giao tiếp với những người hâm mộ anh.

Hiện tại, trong các chuyến đi, Thomas thường mang theo thiết bị cứu hộ cá nhân trong trường hợp khẩn cấp. Thiết bị này có thể xác định vị trí chính xác của Thomas nhờ được kết nối với vệ tinh. Ngoài ra nó còn có một tính năng khá hữu ích đó là cập nhật vị trí của Thomas 10 phút một lần lên Facebook. Nhờ những cập nhật này mà điều phối viên của đoàn có thể phát hiện ra anh gặp khó khăn nếu anh không đến đích đúng thời gian hoặc di chuyển chậm hơn bình thường.

Thomas tìm đường nhờ vào chiếc iPhone của mình. Trước khi bắt đầu chuyến đi, anh thường vạch ra tuyến đường sau đó sử dụng phần mềm đọc để có thể nghe chỉ dẫn về hành trình. Anh theo dõi khoảng cách mình đi được nhờ những thiết bị tính toán tốc độ cũng như thời gian.

Bây giờ, đôi mắt của anh là chú chó Tennille, phượt thủ 4 chân này gắn bó với Thomas từ năm 2012 và nó là chó dẫn đường đầu tiên được huấn luyện để dẫn người mù đi những cung đường thám hiểm khó khăn.

Những chuyến đi bộ đường dài của Thomas đã được công nhận nhưng anh còn là một người tiên phong trong giới công nghệ. "Chẳng có gì được thiết kế riêng cho tôi", anh nói. "Tôi cố sử dụng những công nghệ thông thường nhất để giúp chính mình".

(Tham khảo Independent)

Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Trước khi một đứa trong nhóm lấy chồng!

Trước khi một đứa trong nhóm lấy chồng!

14/07/2017
Trước khi một đứa trong nhóm lấy chồng, cả lũ nhất định phải cùng nhau đi những chỗ này nhé!Nghe chuyện lập gia đình thì có vẻ xa xôi nhưng ai mà biết được lỡ đâu...
Phượt hay hành xác?

Phượt hay hành xác?

14/07/2017
Phượt hay hành xác? - Tâm sự "gây bão" về những chuyến đi khốc liệt chỉ nhằm để "check in"
Chàng trai mù đi phượt khắp thế gian nhờ chó và... iPhone

Chàng trai mù đi phượt khắp thế gian nhờ chó và... iPhone

14/07/2017
Với sự giúp sức của các công nghệ dẫn đường bằng giọng nói và một chú chó thông minh, Trevor Thomas vẫn phượt khắp nơi dù hai mắt của anh hoàn toàn không...
Nam Du - điểm đến mùa hè cho những kẻ 'cuồng chân'

Nam Du - điểm đến mùa hè cho những kẻ 'cuồng chân'

14/07/2017
Đảo Nam Du (Kiên Giang) được ví như "viên ngọc thô" giữa biển, là điểm đến cho dân phượt muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của vùng biển phía tây...
Bạn muốn là khách du lịch hay dân phượt?

Bạn muốn là khách du lịch hay dân phượt?

14/07/2017
Cùng chung sở thích du lịch, nhưng những đặc điểm dưới đây sẽ cho thấy bạn đơn thuần là một du khách mà không phải dân phượt.
Phượt theo mùa, điểm trừ ý thức
Phượt theo mùa, điểm trừ ý thức
14/07/2017
Ngoài thói quen du lịch vào những dịp lễ lớn thì gần đây giới trẻ đang rộ lên trào lưu phượt theo mùa, đặc biệt là mùa hoa ở mọi xứ sở trên đất nước.
Thiên đường hoa cải Mộc Châu
Thiên đường hoa cải Mộc Châu
14/07/2017
Ở Mộc Châu, hoa được trồng kín khắp quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ.
Đi phượt mùa xuân
Đi phượt mùa xuân
14/07/2017
Làm gì với những ngày được nghỉ Tết? Trên các diễn đàn du lịch, dân phượt hò nhau kết bè kéo cánh đi khắp muôn nơi. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra rằng nên...
Liên kết với chúng tôi
banner left
Lưu Ý Từ Websieutoc.VN Lưu Ý Từ Websieutoc.VN

Đây Là Website Mẫu
Không Có Giá Trị Bán Hàng.
Liên Hệ: 028.6656 5252 Để Biết Thêm Chi Tiết