Đi phượt mùa xuân

Làm gì với những ngày được nghỉ Tết? Trên các diễn đàn du lịch, dân phượt hò nhau kết bè kéo cánh đi khắp muôn nơi. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra rằng nên vào Nam hay ra Bắc...Đất nước mùa xuân

“Ta băng qua suối, ta băng qua khe, từng đồi từng núi là từng bài thơ” - lời ca của bài “Trên đỉnh Trường Sơn ta hát” đã trở thành “đội ca” của dân mê trèo đèo, lội suối, lên núi ngắm hoa đào, hoa mận miền Tây Bắc. Cứ 10 người đi Tây Bắc mùa xuân lại có ít nhất là 4 người phượt từ phía Nam ra. Hoài Bắc, một phượt thủ chuyên nghiệp miền Nam tâm sự: “Cứ đến mùng 3 Tết là em bay ra Hà Nội rồi đi Tây Bắc đón xuân. Vé máy bay mua trước cả vài tháng, rẻ còn hơn xe đò Hoàng Long. Cái lạnh của Hà Nội, của miền Tây Bắc luôn vô cùng ấn tượng. Tây Bắc ăn tết cả tháng. Đi xe máy từ bản này sang bản khác chơi, uống rượu, thưởng hoa, xem múa khèn, tung còn, bắn ná, chơi quay... cứ như đây mới thực sự là nhà.”

Cái tâm của dân phượt là thế. “Tứ hải giai huynh đệ. Bốn biển là nhà”, ít ngày nghỉ đã dành cho việc đoàn viên, hội tụ của cả gia đình rồi, còn vài ngày thảnh thơi, đi chơi xả stress, kết nối bạn bè, khám phá danh thắng Tổ quốc, quê hương.

Đất Tây Bắc, Đông Bắc mùa xuân thì chao ôi, quá tuyệt.

Các cung đường lên Mai Châu (Hòa Bình) lên Mộc Châu (Sơn La) hoặc từ Quang Hà lên Xín Mần (Hà Giang), Sơn La - Điện Biên đều tuyệt đẹp. Đường lên Mộc Châu hay Hà Giang hay Điện Biên đều mây mù tràn ngập. Người đi vào trong mây, xuyên qua mây. Nơi thì hoa mận, hoa mơ, nơi thì hoa ban trắng, ban đỏ, ban hồng, đẹp như thơ.

ặt nhạnh nụ cười. Để nhét vào cái bị bè bạn, thi thoảng mang ra chém gió, làm vui. Thế nhưng sau nhiều chuyến phượt vì bản thân, mình và bạn bè đã kết hợp thêm thiện nguyện”.

Đó thực sự là một bước nhảy vọt trong ý thức của rất nhiều dân phượt. Với nhiều người đi phượt đơn giản chỉ là đi chơi, “đổi gió” thì có những người họ đi phượt bằng cả trái tim. Những chuyến phượt thiện nguyện được chuẩn bị rất kỹ càng. Sau chuỗi ngày hô hào quyên góp, họ lên đường với sự nhiệt huyết tràn đầy... Mùa xuân tình nguyện còn ý nghĩa hơn với họ.

Công dân quốc tế, quốc tịch Việt Nam

Đó không chỉ là ước mơ của người trẻ. Đó là xu hướng đi phượt của người trung niên thậm chí cao tuổi.

Trên thực tế, ý tưởng công dân quốc tế, quốc tịch Việt Nam đã được nhiều bạn trẻ thực hiện. Nhiều du học sinh chẳng mấy khi về Việt Nam ăn Tết. Hà “còi”, du học sinh khoa Công nghệ sinh học ở Nhật Bản, học 10 năm tới Tiến sĩ tuyên bố: “Từ nay không đi đâu nữa, 10 năm du học cũng là 10 năm mình đã khám phá 5 châu kể cả châu Phi nhé. Về Việt Nam cày tiền thôi. Khi nào 60 tuổi về hưu, mình sẽ đi một lượt nữa. Lúc đó, các bạn ở khắp thế giới của mình chắc thành đại gia hết rồi”.

Còn hiện tượng Huyền Chip với những chuyến đi bụi, phượt quốc tế khá mạo hiểm, chỉ là trường hợp cá biệt, rất độc đáo và đáng tham khảo chứ không nên áp dụng. Nhưng dù sao, đó vẫn là một tấm gương tuyệt vời.

Theo Như Hoa / Thể Thao Văn Hóa cuối tuần

Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Trước khi một đứa trong nhóm lấy chồng!

Trước khi một đứa trong nhóm lấy chồng!

14/07/2017
Trước khi một đứa trong nhóm lấy chồng, cả lũ nhất định phải cùng nhau đi những chỗ này nhé!Nghe chuyện lập gia đình thì có vẻ xa xôi nhưng ai mà biết được lỡ đâu...
Phượt hay hành xác?

Phượt hay hành xác?

14/07/2017
Phượt hay hành xác? - Tâm sự "gây bão" về những chuyến đi khốc liệt chỉ nhằm để "check in"
Chàng trai mù đi phượt khắp thế gian nhờ chó và... iPhone

Chàng trai mù đi phượt khắp thế gian nhờ chó và... iPhone

14/07/2017
Với sự giúp sức của các công nghệ dẫn đường bằng giọng nói và một chú chó thông minh, Trevor Thomas vẫn phượt khắp nơi dù hai mắt của anh hoàn toàn không...
Nam Du - điểm đến mùa hè cho những kẻ 'cuồng chân'

Nam Du - điểm đến mùa hè cho những kẻ 'cuồng chân'

14/07/2017
Đảo Nam Du (Kiên Giang) được ví như "viên ngọc thô" giữa biển, là điểm đến cho dân phượt muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của vùng biển phía tây...
Bạn muốn là khách du lịch hay dân phượt?

Bạn muốn là khách du lịch hay dân phượt?

14/07/2017
Cùng chung sở thích du lịch, nhưng những đặc điểm dưới đây sẽ cho thấy bạn đơn thuần là một du khách mà không phải dân phượt.
Phượt theo mùa, điểm trừ ý thức
Phượt theo mùa, điểm trừ ý thức
14/07/2017
Ngoài thói quen du lịch vào những dịp lễ lớn thì gần đây giới trẻ đang rộ lên trào lưu phượt theo mùa, đặc biệt là mùa hoa ở mọi xứ sở trên đất nước.
Thiên đường hoa cải Mộc Châu
Thiên đường hoa cải Mộc Châu
14/07/2017
Ở Mộc Châu, hoa được trồng kín khắp quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ.
Đi phượt mùa xuân
Đi phượt mùa xuân
14/07/2017
Làm gì với những ngày được nghỉ Tết? Trên các diễn đàn du lịch, dân phượt hò nhau kết bè kéo cánh đi khắp muôn nơi. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra rằng nên...
Liên kết với chúng tôi
banner left
Lưu Ý Từ Websieutoc.VN Lưu Ý Từ Websieutoc.VN

Đây Là Website Mẫu
Không Có Giá Trị Bán Hàng.
Liên Hệ: 0901 349 349 Để Biết Thêm Chi Tiết

0901 349 349