Hướng dẫn dựng lều bánh ú

Một lều bánh ú cơ bản gồm có:
- lều chính, mái lều Nylon polyester
- khung chính từ combosite
- cọc ghim và dây neo cố định lều.

* Lưu ý:
- Với một số lều bánh ú hiện nay có thêm mái lều phủ lên trên nóc tránh mưa
- Neo các góc lều nếu cắm trại ngoài trời nơi có gió mạnh ...

Trong những chuyến du lịch đường dài, những chiếc lều bánh ú luôn là người bạn đồng hành của chúng ta, vừa có khả năng che nắng tốt, chắn gió, muỗi và côn trùng vào bên trong lều, lại nhè nhàng, xếp gọn lại chỉ như chiếc balo du lịch gọn nhẹ, có thể mang vác di chuyển đi tới bất cứ đâu. Nếu có điều kiện nên sắm một cái nếu chúng ta thường xuyên đi du lịch, đi phượt, còn không thì nên chọn thuê những chỗ quen, uy tín để tiết kiệm phần nào đó chi phí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lều bánh ú từ 1, 2 người tới lều dạng con sâu 16 người, và rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung một số thành phần là vải lều làm bằng chất liệu Nylon polyester chống thấm, khả năng chống mưa gió tốt. Có 2 kiểu may chính là may vải và may khoen xỏ khung. Bộ khung từ Combosite( sợi thuỷ tinh) cứng cáp ráp nối với nhau bằng các khớp, nhưng chất liệu này khá nặng, chủ yếu giữ cho lều khnog bị gió thổi bay lều. Hiện nay có thêm một số khung làm từ nhôm nguyên chất, nhẹ hơn dễ dàng mang vác, nhưng khung làm kiểu này thì rất dễ hư hỏng.

Ngoài ra còn có một số thiết bị đi kèm lều như dây neo và các cọc ghim đất giữ chắc lều khi trời dông bão. Một số lều có thêm lớp mái kèm bộ khung chống thấm tót hơn cho tròi mưa. Để dựng 1 lêu bánh ú, bước đầu tiên bao giờ cũng là chọn mặt phẳng, dọn dẹp vật cản như đá dăm, cây cối vướng víu. Sau đó rải phẳng lều ra, mặt đáy lều nằm dưới.

Ghép cây khung lại với nhau, luồn từ từ qua các đường may, khéo léo từ góc này lều qua góc đối diện bên kia cho hết khung. Khi luồn khung nhớ dãn đều lều ra để dễ dàng khi nâng khung lên tạo hình lều. Làm tương tự với bộ khung còn lại của lều ở 2 góc đối diện tạo thành hình chữ x đan chéo trên lều.
Cố định các góc lều vào các đầu khung và nhẹ nhàng nâng khung lều lên tạo hình bánh ú. Dãn đều khung và cố định chắc chắn các gó lều. Lắp thêmkhung mái và trải lớp mái đối vơi các loại lều có mái. Khi cắm trại ở ngoài biển hay những nơi có gió to nên cắm cọc và neo lều bằng dây neo để chắc chắn hơn.

Dịch vụ khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Trước khi một đứa trong nhóm lấy chồng!

Trước khi một đứa trong nhóm lấy chồng!

14/07/2017
Trước khi một đứa trong nhóm lấy chồng, cả lũ nhất định phải cùng nhau đi những chỗ này nhé!Nghe chuyện lập gia đình thì có vẻ xa xôi nhưng ai mà biết được lỡ đâu...
Phượt hay hành xác?

Phượt hay hành xác?

14/07/2017
Phượt hay hành xác? - Tâm sự "gây bão" về những chuyến đi khốc liệt chỉ nhằm để "check in"
Chàng trai mù đi phượt khắp thế gian nhờ chó và... iPhone

Chàng trai mù đi phượt khắp thế gian nhờ chó và... iPhone

14/07/2017
Với sự giúp sức của các công nghệ dẫn đường bằng giọng nói và một chú chó thông minh, Trevor Thomas vẫn phượt khắp nơi dù hai mắt của anh hoàn toàn không...
Nam Du - điểm đến mùa hè cho những kẻ 'cuồng chân'

Nam Du - điểm đến mùa hè cho những kẻ 'cuồng chân'

14/07/2017
Đảo Nam Du (Kiên Giang) được ví như "viên ngọc thô" giữa biển, là điểm đến cho dân phượt muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của vùng biển phía tây...
Bạn muốn là khách du lịch hay dân phượt?

Bạn muốn là khách du lịch hay dân phượt?

14/07/2017
Cùng chung sở thích du lịch, nhưng những đặc điểm dưới đây sẽ cho thấy bạn đơn thuần là một du khách mà không phải dân phượt.
Phượt theo mùa, điểm trừ ý thức
Phượt theo mùa, điểm trừ ý thức
14/07/2017
Ngoài thói quen du lịch vào những dịp lễ lớn thì gần đây giới trẻ đang rộ lên trào lưu phượt theo mùa, đặc biệt là mùa hoa ở mọi xứ sở trên đất nước.
Thiên đường hoa cải Mộc Châu
Thiên đường hoa cải Mộc Châu
14/07/2017
Ở Mộc Châu, hoa được trồng kín khắp quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ.
Đi phượt mùa xuân
Đi phượt mùa xuân
14/07/2017
Làm gì với những ngày được nghỉ Tết? Trên các diễn đàn du lịch, dân phượt hò nhau kết bè kéo cánh đi khắp muôn nơi. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra rằng nên...
Liên kết với chúng tôi
banner left
Lưu Ý Từ Websieutoc.VN Lưu Ý Từ Websieutoc.VN

Đây Là Website Mẫu
Không Có Giá Trị Bán Hàng.
Liên Hệ: 0901 349 349 Để Biết Thêm Chi Tiết

0901 349 349